Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Sky lại được phen nở mày nở mặt: Sơn Tùng là nghệ sĩ Vpop duy nhất được Wiki quốc tế vinh danh

Cập nhật lúc 12:42:30, 22/07/2021

Không chỉ 'làm mưa làm gió' tại Việt Nam, Sơn Tùng còn gây tiếng vang trên làng nhạc quốc tế với lượng fan hùng hậu. Mới đây, người hâm mộ đã được phen nở mày nở mặt khi giọng ca gốc Thái Bình có trên trong danh sách nghệ sĩ có danh xưng cao quý của Wiki quốc tế tổng hợp.

Sky lại được phen nở mày nở mặt: Sơn Tùng là nghệ sĩ Vpop duy nhất được Wiki quốc tế vinh danh 0

Theo đó, Sơn Tùng là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện cùng loạt tên tuổi quốc tế. Wikipedia quốc tế đã gọi Sơn Tùng là Prince of Vpop (Hoàng tử Vpop) trong bảng cập nhật này của mình.

Sky lại được phen nở mày nở mặt: Sơn Tùng là nghệ sĩ Vpop duy nhất được Wiki quốc tế vinh danh 1

Khỏi phải nói, ngay khi thông tin này được lan truyền, Sky như 'vỡ òa' vì quá đỗi tự hào với thành tích của 'sếp'. Trước đó, Sơn Tùng đã từng nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, bao gồm: một giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, một giải Âm nhạc châu Âu của MTV, một giải Mnet Asian Music Awards, bảy giải Làn Sóng Xanh và được xếp vào danh sách 30 Under 30 của tạp chí Forbes Vietnam.

Sky lại được phen nở mày nở mặt: Sơn Tùng là nghệ sĩ Vpop duy nhất được Wiki quốc tế vinh danh 2

Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP hiện đang là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất lọt vào ba bảng xếp hạng chính thức thuộc tạp chí Billboard, bao gồm vị trí thứ 28 trên Billboard Social 50, vị trí thứ 126 trên Billboard Global Excl. U.S. và hai lần giành vị trí quán quân trên Billboard LyricFind Global Chart. Album nhạc phim thứ hai của Sơn Tùng, Sky Tour (Original Motion Picture Soundtrack) phát hành vào năm 2020 đạt vị trí thứ 83 trên bảng xếp hạng iTunes toàn cầu.

Không dừng lại ở đó, fandom của Sơn Tùng cũng từng là fandom Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách các fandom trên thế giới.

Có thể thấy, giọng ca 'Muộn rồi mà sao còn' đang là nghệ sĩ rất có ảnh hưởng trong giới trẻ. Sức lan tỏa và cống hiến của anh cho âm nhạc Vpop đã được đông đảo mọi người công nhận.

Nắng

Ý kiến bạn đọc (0)

;