Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Sáng 27/10: TP. Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên cả nước chính thức tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh

Cập nhật lúc 10:05:24, 27/10/2021

Sáng nay (27/10), Trường tiểu học thị trấn Củ Chi (Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) là địa điểm chính thức tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 1.500 học sinh của 3 trường gồm: THPT Củ Chi, Tân Thông Hội và Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Củ Chi. Các em đều ở độ tuổi 16-17 tuổi. Vắc xin được tiêm là vắc xin Pfizer.

Học sinh Củ Chi vui vẻ đi tiêm phòng Vaccine Covid-19 sáng nay (27/10). Ảnh Tuổi trẻ

Học sinh Củ Chi vui vẻ đi tiêm phòng Vaccine Covid-19 sáng nay (27/10). Ảnh Tuổi trẻ

Trong buổi tiêm sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng lãnh đạo ngành y tế và ngành giáo dục cũng đã có mặt tham dự và chỉ đạo.

TP.HCM cũng là địa phương đầu tiên của cả nước chính thức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi. Thành phố dự kiến số lượng sẽ vào khoảng 780.000 người.

Các em được tiêm vắc xin Pfizer. Ảnh Tuổi trẻ

Các em được tiêm vắc xin Pfizer. Ảnh Tuổi trẻ

Được biết, huyện Củ Chi đã chủ động chuẩn bị kỹ càng từ việc lập danh sách đăng ký, lấy ý kiến của phụ huynh và bố trí các điểm tiêm an toàn. Phụ huynh các em hôm nay cũng trực tiếp đưa con đến tiêm để theo dõi quá trình tiêm và yên tâm hơn.

Huyện Củ Chi cũng là một trong hai địa phương đầu tiên của TP.HCM công bố kiểm soát được dịch COVID-19, trở thành 'vùng xanh' theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Củ Chi cũng là địa phương "về đích" sớm về tỉ lệ bao phủ vắc xin và hiện là 1 trong 5 quận, huyện có tỉ lệ người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt 100%.

(Nguồn: Tuổi trẻ)

HM (TH)

Ý kiến bạn đọc (0)

;