Tin nhanh - Đọc báo trên di động

 

Nhà vô địch MMA khiến đối thủ xin thua vì...đòn khóa gối

Cập nhật lúc 07:46:14, 15/11/2017

Tại sự kiện BAMMA 32 diễn ra ở Dublin, Alex Lohore đã có màn so tài với Richard Kiely ở hạng bán trung. Trước cuộc đọ sức này, võ sĩ Kiely mạnh miệng tuyên bố: “Lohore chiến thắng Nathan Jones tại BAMMA 31 và giành đai vô địch chỉ nhờ may mắn mà thôi. Anh ta không xứng đáng với danh hiệu này”.

Khi bắt đầu trận đấu, Kiely đã chọn lối đánh tấn công ngay từ những giây đầu tiên. Võ sĩ người Ireland dồn ép đối thủ bằng combo đòn liên tiếp.

Phút thứ 3 của trận đấu, Kiely vật đối thủ xuống sàn và có được vị trí thuận lợi. Dù vậy, một khoảnh khắc thiếu tập trung khiến võ sĩ chủ nhà phải trả giá. Lohore ở thế nằm sàn bắt được chân của Kiely và thực hiện một đòn khóa gối.

Lohore sử dụng đòn khóa gối khiến đối thủ xin thua.

Sau vài giây chịu đựng, Kiely buộc phải xin thua với gương mặt đau đớn. Hình ảnh ghi lại sau trận cho thấy võ sĩ này đã không thể đứng vững do tổn thương ở phần gối.

Đòn khóa gối là kỹ thuật nguy hiểm bởi có thể gây tổn thương nghiêm trọng phần dây chằng của đối phương. Vì tinh thần thượng võ, các võ sĩ MMA thường hạn chế sử dụng đòn khóa này. Nhưng theo luật, người chiến thắng vẫn là Alex Lohore.

Với chiến thắng trước Kiely, Lohore đã năng thành tích lên 14 thắng và một thua. Võ sĩ người Pháp cũng bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng bán trung của BAMMA vừa giành được hồi tháng 9.

BAMMA là giải đấu võ tự do được bắt đầu tại Anh từ năm 2009. Đến nay, giải đấu có trụ sở đặt ở London đã tổ chức thành công 34 sự kiện với gần 400 trận. Luật thi đấu tại BAMMA không có nhiều khác biệt so với những giải MMA hàng đầu khác như UFC hay Bellator.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc (0)

;