Trang tin tức tổng hợp giới trẻ - Tiin.vn

 

Điểm lại những gương mặt sở hữu số điểm cao ngất ngưởng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Cập nhật lúc 11:14:16, 27/07/2021

Ngày 26/7, các tỉnh thành trên cả nước đều đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ngoài điểm số cá nhân, gương mặt của thủ khoa các khối cũng được dân tình hóng hớt không kém. Cùng điểm danh những thí sinh là thủ khoa, có số điểm cao nhất trong kỳ thi năm nay nhé.

1. Thủ khoa khối B là thí sinh duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm

Thủ khoa khối B năm nay là một nữ sinh Hà Tĩnh. Không chỉ trở thành thủ khoa khối B mà nữ sinh này còn là thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 với 30 điểm tuyệt đối (Toán: 10, Hóa: 10, Sinh: 10). Cô bạn có tên Võ Thị Kim Anh (học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh).

Đặc biệt hơn, Kim Anh chính là chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - giáo viên từng gây xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh giống đến 80% đề thi chính thức.

Kim Anh và thầy Phan Khắc Nghệ.

Kim Anh và thầy Phan Khắc Nghệ.

2. Thủ khoa khối A là thí sinh tại Hải Phòng với 29,55 điểm

Trần Cao Sơn (Trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đạt thành tích thủ khoa khối A toàn quốc với 29,55 điểm. Trong đó, môn Hóa học đạt 10 điểm, Toán đạt 9,80 và Vật lý là 9,75.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sơn cho biết bản thân không quá bất ngờ bởi đã tính được điểm của mình sau khi thi. Tuy nhiên, kết quả trở thành thủ khoa khối A là điều Sơn không nghĩ đến.

Trần Cao Sơn là thủ khoa khối A

Trần Cao Sơn là thủ khoa khối A

3. Thủ khoa khối C toàn quốc với 10 điểm Sử

Với 29,25 điểm tổ hợp môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, bạn Đinh Thị Kim Ngân - học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - là đồng thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cùng với Kim Ngân, một thí sinh ở Khánh Hòa cũng đạt mức điểm này với số điểm lần lượt: Ngữ văn 9,25, Lịch sử 10, Địa lý 10.

Nữ thủ khoa khối C có thành tích học tập rất đáng nể: Kim Ngân có 2 năm liên tiếp đạt giải HSG Quốc gia. Năm lớp 11, Kim Ngân từng đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý. Đến năm lớp 12, Kim Ngân tiếp tục tham dự cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia một lần nữa và đạt giải Nhì.

Với danh hiệu HSG Quốc gia từ năm lớp 11, 10X được tuyển thằng và Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngoại giao.

Được biết, Kim Ngân sẽ dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký vào ngành Luật Kinh tế - Trường Đại học Luật Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành luật sư của mình.

Kim Ngân có thành tích rất đáng nể

Kim Ngân có thành tích rất đáng nể

4. Thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất cả nước

Với số điểm đạt 57,45, Trần Ngọc Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất cả nước.

Cụ thể, số điểm mà nữ sinh chuyên Văn này đạt được trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 là 9,2 điểm môn Toán, 9,25 điểm môn Ngữ văn, 9,5 điểm ở hai môn Lịch sử và Địa lý, điểm 10 tuyệt đối ở môn Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.

Với số điểm cao như vậy, Ngọc Anh đã lựa chọn theo học tại Trường ĐH Ngoại thương. Trước đó, nữ sinh trường Ams đã trúng tuyển vào trường này theo phương thức xét học bạ và điểm IELTS. Điểm IELTS của Ngọc Anh là 7.5.

Trần Ngọc Anh là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất cả nước

Trần Ngọc Anh là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp cao nhất cả nước

5. Bảng điểm tốt nghiệp của Quán quân Olympia

Sau khi giành chiến thắng tại cuộc chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Thị Thu Hằng được dân tình đặc biệt quan tâm. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, Thu Hằng đạt số điểm rất cao, cụ thể: 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh. Với số điểm này, Quán quân Olympia hoàn toàn có thể đỗ vào một trường Đại học thuộc top đầu trong nước.

Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng

Quán quân Olympia 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng

Nói về việc học đại học, Thu Hằng cho biết, cô đã quyết định chọn trường Đại học Swinburne Việt Nam nên không tham gia xét tuyển đại học. Về lý do chọn Swinburne Việt Nam, nữ Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 chia sẻ:

'Đây là cơ sở của trường ĐH Swinburne bên Úc nên em muốn học tại đây để làm quen với môi trường quốc tế. Ngoài ra, nếu học ở trường Đại học Swinburne Việt Nam thì sẽ được công nhận tín chỉ khi sang Úc du học'.

Trước đó, nhà vô địch Olympia 2020 được tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong nước, tuy nhiên nữ sinh vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để lấy điểm xét tuyển vào các ngành và trường ĐH yêu thích với tổ hợp xét tuyển 2 khối A01, D01.

MH

Ý kiến bạn đọc (0)

;